Pallet là gì? Phân loại và cách tính trọng lượng pallet

Pallet là gì? Phân loại và cách tính trọng lượng pallet

Bạn đang là doanh nghiệp và chắc chắn cần rất nhiều pallet để kê hàng hóa tránh ẩm móc hàng hóa. Suaxenang.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về pallet là gì? và cách phân loại pallet theo từng đặc tính và chất liệu.

Pallet là gì

Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả.

Cách tính trọng lượng pallet có thể mang

Trọng lượng của hành lý có thể. Được mang theo kích cỡ và mô hình khác nhau đối với xe nâng.

Biết được trọng lượng có thể mang đi. Sẽ dẫn đến việc lái xe an toàn hơn và ngăn ngừa tai nạn.

Bạn có thể kiểm tra trọng lượng của gói. Mà bạn có thể mang theo với đường cong tải của “Bảng tải cho phép”.

Bảng tải cho phép là bảng thể hiện. Trọng lượng của tải trọng có thể mang theo. Tùy theo kích cỡ và hình dạng của hành lý, trọng lượng của hành lý. Có thể mang ngay cả với cùng một chiếc xe nâng sẽ thay đổi.

Ví dụ: khi mang hành lý lớn hơn chiều dài của một ngã ba, nếu bạn giữ quá nhiều vật nặng, thân xe sẽ nghiêng về phía trước. “Bảng tải cho phép” là một bản tóm tắt về trọng lượng bạn có thể mang nếu bạn đang xếp theo kích cỡ của bao bì.

Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra bảng tải cho phép trước khi vận chuyển các bưu kiện. Bàn tải cho phép nằm ở vị trí dễ nhìn từ ghế lái xe. Rất tốt để bắt đầu làm việc sau khi nhìn thấy bảng này.

>> Xem thêm: Nếu bạn đang cần dịch vụ cho thuê xe nâng nhưng không biết ở đâu cho thuê thì hãy liên hệ ngay với Asa để có thể thuê được chiếc xe nâng ưng ý.

Phân loại chất liệu và đặc tính của pallet

Khi vận chuyển hành lý bằng xe nâng, tôi sẽ sử dụng “tấm hình Sukusho”. Nó được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển và lưu kho các gói hàng và được gọi là “pallet”. Vì các đặc tính khác nhau tùy thuộc vào vật liệu của pallet, tốt hơn nên sử dụng nó theo hành lý đang được xử lý và nơi làm việc.

Pallet gỗ

Khay gỗ khó phá vỡ và là vật liệu có thể chịu được tải nặng. Nó rất yếu so với độ ẩm và dễ bị hư hỏng, nhưng nó chỉ có thể sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng. Nó rất dễ dàng để sửa chữa và có thể được sử dụng trong một thời gian dài, nó là một vật liệu được sử dụng trong nhiều nhà máy.

Pallet nhựa tổng hợp

Không giống như pallet gỗ, nó có thể được sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao. Nó được sử dụng rộng rãi như là một vật liệu lâu dài. Để sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng, chi phí nhiều hơn pallet gỗ.

Pallet kim loại

Các pallet kim loại là vật liệu mỏng manh và mạnh mẽ nhất. Nó có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, vì điểm đến của pallet là nặng, lúc đầu người ta thường không thoải mái với một người không sử dụng nó. Nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực như vận chuyển hàng không.

Xem thêm về tư vấn xe nâng:

Xin chào, Mời bạn bình chọn!