Các giai đoạn bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ

Các giai đoạn bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ

Giai đoạn bảo dưỡng xe nâng hàng giúp bạn xác định rõ quá trình cần bảo dưỡng xe nâng để xe được vận hành một cách tốt nhất. Suaxenang.net (asa) sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các giai đoạn bảo dưỡng xe nâng trong bài viết sau đây nhé!

Xe nâng hàng là một loại máy công nghiệp, một thiết bị có khả năng nâng hạ hàng hóa và di chuyển hàng hóa trong không gian hẹp của nhà xưởng. Các giai đoạn bảo dưỡng xe nâng hàng thường xuyên là một quy trình bắt buộc do nhà sản xuất đề ra để duy trì hiệu suất và sức khỏe của xe.

Bảo dưỡng sửa chữa xe nâng chia làm các giai đoạn

Tuổi thọ và độ bền của xe nâng hàng đều phụ thuộc vào việc bảo dưỡng và bảo trì. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bạn phải tuân thủ đúng các quy tắc cần thiết để giảm bớt những hư hại, rủi ro mà nó mang lại.

Các giai đoạn bảo dưỡng xe nân hàng đều được các nhân viên kỹ thuật chuyên môn chia và phân phối đều các đình bảo dưỡng:

Kiểm tra xe nâng hàng thường xuyên

Việc kiểm tra này là thường xuyên và hằng ngày, thường do các thợ lái (tài xế) của xe nâng có thể thực hiện với các công đoạn như:

+ Kiểm tra dầu thủy lực, kiểm tra nhớt máy, kiểm tra nhớt hộp số, kiểm tra nước làm mát, bơm mỡ vào các đầu vú mỡ.
+ Kiểm tra độ mòn của vỏ (lốp) – áp suất lốp xe nâng hàng. Kiểm tra hệ thống điện đèn còi có hoạt động tốt không?

Bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ

+ Thay nhớt động cơ, lọc nhớt động cơ.
+ Thay nhớt hộp số, lọc nhớt hộp số.
+ Thay nước làm mát.
+ Kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe.

Đại tu các hệ thống trong xe nâng hàng

Nói thật ra thì khi xe nâng hàng có biểu hiện hư hỏng và biểu hiện ốm yếu thì mới tiến hành kiểm tra chứ tự nhiên đè em xe nâng hàng ra làm thịt em nó thì vô tội vạ quá. VD: Khi động cơ có khói nhiều, yếu và lì máy thì mình mới thực hiện đến khâu đại tu này và các hệ thống khác cũng vậy.

Giai đoạn này cần kiểm tra tổng thể và thực hiện các bước sửa xe nâng toàn diện nhằm mang lại sự hoàn thiện tốt nhất cho xe nâng hàng.

+ Đại tu động cơ xe nâng hàng.
+ Đại tu hộp số xe nâng hàng.
+ Phục hồi hệ thống phanh.
+ Phục hồi hệ thống lái.
+ Phục hồi hệ thống thủy lực.
+ Phục hồi bình ắc quy xe nâng điện nếu khi số giờ hoạt động quá ít.

>> Xem thêm: Nếu bạn không có thời gian và chưa có chuyên gia về xe nâng hàng thì hãy gọi ngay đến với dịch vụ sửa chữa xe nâng của Asa chúng tôi. Ở đó chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi của xe nâng hàng.

Xem thêm về tư vấn xe nâng:
Xin chào, Mời bạn bình chọn!