Xe nâng reach truck là gì? Vì sao nên chọn reach truck

Xe nâng reach truck là gì? Vì sao nên chọn reach truck

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công làm việc thì hiện nay xe nâng điện đứng lái được sử dụng rất nhiều trong các nhà kho, nhà xưởng. Bởi loại xe này kết cấu rất linh hoạt với bán kính vòng quay nhỏ có thể di chuyển ở những lối đi nhỏ, hẹp và nâng được hàng hóa lên cao.

Bạn hãy tham khảo bài viết sau của Suaxanang.net để biết thêm thông tin về xe nâng reach truck.

REACH TRUCK là gì?

Reach Truck là loại xe nâng điện sử dụng ắc quy dạng đứng lái. Loại xe này cho phép người điều khiển có thể kéo đẩy được, xilanh gắn dưới chân càng xe sẽ giúp tầm với của xe có thể kéo dài ra hoặc thu ngắn lại. Cùng với đó, xe được thiết kế để có thể nâng hạ, di chuyển, lấy hàng trong phạm vi hẹp tốt hơn so với nhiều loại xe nâng điện ngồi lái.

Reach Truck là loại xe nâng điện sử dụng ắc quy dạng đứng lái
Reach Truck là loại xe nâng điện sử dụng ắc quy dạng đứng lái

Tính năng nổi bật nhất của loại xe này có thể thấy thông qua tên gọi của xe đó là người điều khiển sẽ là đứng lái khi sử dụng. Ngoài ra, vẫn có 1 số loại xe có chức năng cao hơn được thiết kế ngồi để tiện quan sát khi nâng, hạ hàng.

Bởi những tính năng nổi bật mà chỉ có xe nâng raeach truck mới có, điều đó giúp các doanh nghiệp có được một bộ máy làm việc hiệu quả rất tốt. Vận hành xe nâng giúp tiết kiệm được những chi phí của nhân công.

Tuy nhiên, những người lái xe nâng Reach Truck lâu năm chia sẻ thì vị trí đứng vẫn có nhiều ưu thế hơn bởi có thể thao tác tay và chân một cách nhịp nhàng. Xe nâng reach truck được cấu tạo chủ yếu bởi những bộ phận sau:

  • Động cơ điện để di chuyển, dẫn động bơm thủy lực
  • Ắc Quy
  • Khung nâng
  • Giá nâng có thể kéo ra, kéo vào được
  • Càng nâng
Reach Truck là loại xe nâng điện sử dụng ắc quy dạng đứng lái
Reach Truck là loại xe nâng điện sử dụng ắc quy dạng đứng lái

Phân loại REACH TRUCK

Tùy theo cơ chế hoạt động hay cấu tạo mà ta có thể phân loại xe nâng reach truck thành 3 loại như sau:

Xe nâng điện Reach Truck tay

Loại xe này  cho phép nó vươn tới giá đỡ với thiết kế cấu hình tầm đơn hoặc kép nhờ vào việc sử dụng cơ chế tiếp cận thiết kế cắt kéo để mở rộng các dĩa nâng về phía trước. Xe nâng điện Reach Truck tay được thiết kế chủ yếu để lái vào giá đỡ tải pallet.

Do đó, giá đỡ phải có thiết kế  để không có thanh ở tầng dưới cùng với pallet dưới cùng được tải trực tiếp lên sàn. Bên cạnh đó,  có thể sử dụng cấu hình khác cho giá đỡ bằng việc sử dụng các bánh xe nhỏ hơn với cấu hình thanh dưới cao hơn.

Điều này sẽ cho phép xe tiếp cận di chuyển về phía trước dưới thanh dưới cùng giá đỡ. Bạn cũng cần lưu ý một điểm quan trọng đó là e tải tầm sẽ có khả năng nâng cao hơn khi được hoàn toàn mở rộng ở độ sâu gấp đôi.

Xe nâng điện Reach Truck di chuyển

Xe nâng điện loại này sử dụng một hệ thống thủy lực cho phép toàn bộ cột buồm tiến về phía trước dựa trên một đường ray. Điểm bất lợi cũng chính là nhược điểm của loại xe này là khi di chuyển đến xe tải, nếu không có phần mở rộng ngã ba thì không thể xử lý giá đỡ sâu gấp đôi.

Loại xe nâng này phù hợp với việc vận hành bến cảng cũng như trong các lối đi hẹp bởi được thiết kế đạt tiêu chuẩn với bánh xe đường kính lớn hơn và cho phép giải phóng mặt bằng lớn hơn.

Xe nâng Reach Truck di chuyển phù hợp dùng để vận hành tại bến cảng cũng như trong các lối đi hẹp
Xe nâng Reach Truck di chuyển phù hợp dùng để vận hành tại bến cảng cũng như trong các lối đi hẹp

Cấu hình khác

Đây là một cấu hình không phổ biến của một trong hai loại xe reach truck. Cấu hình này cho phép các chân được đặt rộng hơn để chân đơn vị có thể bao quanh pallet. Thông thường, loại này không được khuyến nghị sử dụng bởi các pallet không thể được xếp chồng lên nhau, đồng nghĩa với việc tốn diện tích không gian lưu trữ.

Vì sao nên chọn REACH TRUCK?

Để xử lý, duy trì công suất công việc ở trên cao thì 1 chiếc xe nâng reach truck là một sản phẩm tuyệt vời so với những loại xe như Pallet truck hoặc Forklift. Bởi những loại xe này chỉ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa ở vị trí thấp. Bạn có thể dựa vào một số ưu điểm sau của loại xe nâng này để trả lời câu hỏi:

  • Vận chuyển, sắp xếp hàng hóa được ở những vị trí cao.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công.
  • Hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường do sử dụng năng lượng điện.
  • Có thể di chuyển linh hoạt trong những lối đi nhỏ, hẹp do có thiết kế nhỏ gọn và bán kính vòng quay nhỏ.
Có thể hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường do xe nâng điện đứng lái sử dụng năng lượng điện
Có thể hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường do xe nâng điện đứng lái sử dụng năng lượng điện

Những lưu ý trước khi mua hay thuê xe nâng điện reach truck

Khi mua hoặc thuê xe nâng điện reach truck thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Môi trường nhà xưởng

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là môi trường nhà xưởng. Để xe hoạt động an toàn, nền nhà xưởng cần được làm phẳng, độ dốc tối đa chỉ từ 1% – 3%. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo nền nhà xưởng không có bậc thềm hoặc mấp mô bởi vị trí trọng tâm của Reach Truck cao hơn so với xe nâng ngồi lái nên sẽ dễ lật hơn.

Kết cấu giá để hàng

Kết cấu giá để hàng cũng là 1 điểm mà bạn cần chú ý trước khi mua hoặc thuê reach truck. Chúng ta cần đảm bảo thiết kế của giá hàng phải có độ cao hợp lý theo chiều cao của khối hàng. Đặc biệt,  xe nâng đứng lái có thể hoạt động, đưa pallet vào tầng cuối cùng thì giá hàng không được có thanh ngang.

Bởi loại xe này còn có hai càng chịu lực vươn ra ngoài song song với càng nâng hàng. Chính vì vậy, nếu có thanh giàn ngang ở vị trí sát mặt đất sẽ xảy ra việc va chạm càng với nhau khiến bạn không thể sử dụng xe nâng điện đứng lái.

Chúng ta cần đảm bảo thiết kế của giá hàng phải có độ cao hợp lý theo chiều cao của khối hàng
Chúng ta cần đảm bảo thiết kế của giá hàng phải có độ cao hợp lý theo chiều cao của khối hàng

Sạc bình ắc quy

Thông thường, loại xe này sử dụng pin Lithium hoặc ắc quy chì-axit nên bạn cần phải bố trí trạm sạc hoặc ắc quy đúng cách, đúng vị trí. Tốt nhất, bạn nên đặt ở những vị trí thoáng mát để tránh việc nhiệt độ gia tăng khi sạc.

Lời kết về REACH TRUCK

Ngày nay, xe nâng reach truck ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn, đặc biệt là trong các nhà kho, nhà xưởng. Điều này vô cùng dễ hiểu bởi những tiện ích mà loại xe này mang đến cho người sử dụng. Suaxenang.net đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về loại xe nâng này qua bài viết trên. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu mua hoặc thuê reach truck bạn nhé!

Công Ty Asa chuyên cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa xe nâng hàng, mua bán và cho thuê xe nâng hàng. Chuyên nhận sửa chữa tại các khu vực TP.HCM, vũng tàu, bình dương, đồng nai, tây ninh,… Đảm bảo uy tín chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)