Cách bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách, an toàn

Cách bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách, an toàn

Nhiều người thắc mắc có nên bảo dưỡng xe nâng điện định kỳ hay không? Và chúng tôi khuyên bạn nên cần bảo dưỡng xe nâng điện của mình thường xuyên hơn. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề đó thì bài viết này dành cho bạn.

Để di chuyển hàng hoá trong kho, ngoài bến cảng thì xe nâng hàng có lẽ là lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhất trong thời buổi hiện nay. Để công việc này được thuận lợi bạn cần lưu ý đến quy trình các bước bảo dưỡng xe nâng điện tiêu chuẩn.

Tại sao lại cần bảo dưỡng xe nâng điện

Vì xe nâng điện sau một khoảng thời gian sử dụng lâu, thì phụ tùng và linh kiện xuống cấp. Việc không kiểm tra định kì trang thiết bị máy móc dẫn đến những lỗi hư hỏng ngày càng nhiều và xe nâng điện không phải trường hợp ngoại lệ.

Và giải pháp giúp tình trạng luôn tối ưu khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ của xe nâng điện. Đó là bảo dưỡng xe nâng điện thường xuyên hàng tháng, hàng quý, hàng năm,… thực hiện việc bảo dưỡng rất dễ dàng, thuận tiện.

Bạn sẽ bất ngờ khi bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ vì xe nâng của bạn sẽ tăng công suất cao, từ đó năng suất làm việc gấp nhiều lần so với không bảo dưỡng. Hãy hình thành thói quen bảo dưỡng cho xe nâng của bạn.

Xe nâng điện sau một thời gian sử dụng cần bảo dưỡng để trở lại tình trạng tối ưu
Xe nâng điện sau một thời gian sử dụng cần bảo dưỡng để trở lại tình trạng tối ưu

Nếu không được bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ thì xe nâng của bạn sẽ bị hư hỏng và cần sử dụng dịch vụ sửa xe nâng để khắc phục tình trạng hỏng hóc.

Cách bảo dưỡng xe nâng điện đúng cách

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình các bước bảo dưỡng xe nâng điện tiêu chuẩn hiện nay, bạn có thể tham khảo và tiến hành thực hiện theo trình tự như sau:

1. Vệ sinh xe nâng. Bạn có thể vệ sinh khô, dùng xăng, dầu hóa chất tẩy vết dơ, gỉ sét.

2. Vệ sinh bình ắc quy, kiểm tra nước bình, châm nước bình ắc quy nếu bình thiếu nước.

3. Kiểm tra hệ thống sạc bình, khi bình đầy có chức năng tự động ngắt hay không. Nếu chức năng này hư, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình.

4. Bơm mỡ vào các bánh xe và các bộ phận chuyển động của xe nâng.

5. Kiểm tra hệ thống thủy lực, van, ống dẫn nhớt, kiểm tra nhớt thủy lực nếu thiếu thì châm thêm, trường hợp nhớt thủy lực không thể sử dụng được thì phải thay thế.

6. Kiểm tra động cơ chạy và động cơ thủy lực phần nâng hạ, bơm mỡ bò vào nhông , xích, bạc đạn, các cơ cấu chuyển động.

7. Vệ sinh các board mạch điện tử, kiểm tra các socket , đầu nối của dây điện , nêú có hiện tượng hư hỏng thì thay thế hoặc có biện pháp cách điện tốt nhất.

8. Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi.

9. Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, chuyển động của hệ thống trợ lực lái, bơm dầu mỡ vào hệ thống trợ lực lái.

Chú ý: Quan trọng là kiểm tra hệ thống sạc bình, khi bình đầy có chức năng tự động ngắt hay không. Nếu chức năng này hư, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình.

>>Xem thêm: Cách sử dụng bình ắc quy xe nâng điện sẽ giúp hướng dẫn cách sử dụng bình điện đúng và an toàn.

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện từng bước
Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện từng bước

Bảo dưỡng xe nâng điện ở đâu tốt nhất

Để tránh trường hợp các bạn không có chuyên môn về thực hiện bảo dưỡng xe nâng điện thì chúng tôi đã có giải pháp dành cho bạn luôn, nên bạn cứ yên tâm về việc bảo dưỡng định kỳ này.

Đơn vị uy tín về xe nâng hàng thì Công Ty TNHH Xe Nâng Asa là số 1 về dịch vụ cũng như chất lượng của xe nâng. Việc bảo dưỡng xe nâng điện đối với Asa thì cũng trở nên dễ dàng hơn vì họ có chuyên môn rất cao.

Cùng với sự uy tín trên thị trường hiện nay, điều đó giúp Asa khẳng định được vị thế hàng đầu đối nhiều khách hàng. Asa luôn giúp bạn khắc phục những sự cố hư hỏng nhanh chóng, miễn phí những chi phí nhỏ.

Ngoài ra Asa còn cung cấp xe nâng nhật bãi đã qua sử dụng với giá rẻ, dịch vụ cho thuê xe nâng, bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa xe nâng tận nơi. Có đầy đủ những dịch vụ đi kèm từ ưu đãi, chính sách bảo hành lâu dài, chế độ hậu đãi cực kì tốt.

5/5 - (2 bình chọn)