Ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng cũ cần phải biết

Ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng cũ cần phải biết

Có nhiều khách hàng đắn đo khi không biết ưu nhược điểm khi mua xe nâng cũ vì không biết có hoạt động tốt khi mua về sử dụng không? Đó là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc vì thế Nguyên Mẫn sẽ giúp bạn giải đáp bằng bài viết về ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng cũ phía dưới.

1. Ưu điểm khi mua xe nâng hàng cũ

Để quyết định có mua xe nâng cũ hay không thì phải phụ thuộc vào những yếu tố khách quan và phải công suất phải ổn định, may móc không sửa chữa quá nhiều, chạy được bao nhiêu km rồi.

Những ưu điểm khi mua xe nâng cũ liệu có chất lượng như lời đồn
Những ưu điểm khi mua xe nâng cũ liệu có chất lượng như lời đồn

– Kinh phí đầu tư ban đầu thấp.

– Nhiều nguồn cung cấp ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

– Xe nâng cũ thường có sẵn nên bạn không cần mất thời gian chờ hàng.

2. Nhược điểm

– Một số loại xe nâng sẽ rất khó kiếm xe cũ. Nhà cung cấp thường chỉ nhập những dòng xe tiêu chuẩn dễ bán. Những dòng xe khác khó bán hơn.
Ví dụ, nếu bạn tìm 01 xe nâng động cơ điện đứng lái (reach truck) 1.5 tấn, chiều cao nâng từ 6 mét trở lên sẽ rất khó tìm. Hoặc những dòng xe nâng dầu từ 10 tấn trở lên.

– Khó có thể đánh giá được chất lượng còn lại của xe. Người bán thường nói :”Xe còn mới 70-80%”. Tuy nhiên, bạn lấy tiêu chuẩn gì để đánh giá xe đấy còn 70-80%. Bạn không thể căn cứ vào màu sơn của xe mà đánh giá là mới hay không.

– Phụ tùng thiết bị thay thế khó kiếm.

– Hết bảo hành: Xe nâng  cũ thường hết bảo hành hoặc bảo hành còn rất ít, không bằng được xe mới.
Nếu mua xe mới, bạn không phải lo lắng về thời gian bảo hành ban đầu (tối thiểu 01 năm theo quy định của nhà sản xuất). Ngoài ra, trong vòng 5~6 năm đầu, bạn không cần phải lo lắng lắm về xe.

– Xe cũ có thể thường xuyên xảy ra hỏng hóc: Xe cũ đang làm việc mà gặp phải sự cố hỏng hóc đột xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc của toàn bộ nhà máy. Bạn lại phải mất thời gian gọi đội kỹ thuật đến sửa chữa.

– Thời gian lựa chọn xe kéo dài: phải đi lại, lựa chọn, đến tận nơi xem và kiểm tra xe nâng.

– Xe nâng cũ dĩ nhiên là tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn xe mới rồi nhưng chỉ có hao hơn một chút thôi.

3. Lời khuyên khi mua xe nâng hàng cũ

Lời khuyên khi mua xe nâng hàng cũ
Lời khuyên khi mua xe nâng hàng cũ

– Không nên mua xe nâng điện cũ (kể cả xe ngồi lái và đứng lái, stacker, xe bán tự động) khi bạn không am hiểu về xe nâng hàng. Nếu vẫn quyết định mua, bạn nên nhờ đội tư vấn kỹ thuật kiểm tra thật kỹ ắc quy.

– Nếu doanh  nghiệp bạn dùng xe khoảng 5h liên tục/ngày (khoảng 40h/tuần) thì nên sử dụng xe nâng mới.

– Nếu vẫn quyết tâm có ý định mua xe cũ, bạn phải xác định được ngân sách muốn bỏ ra là bao nhiêu. Cùng một yêu cầu kỹ thuật: xe nâng động cơ dầu 2.5 tấn 3 mét, bạn sẽ có 5-7 hãng xe khác nhau, mỗi hãng xe sẽ có 5 đến 7 đời xe khác nhau từ năm 2000 đến hiện tại với các mức giá khác nhau. Có mức ngân sách cụ thể tức là bạn đang tiết kiệm thời gian cho mình rồi đấy.

– Nếu doanh nghiệp bạn chưa có chiếc xe nào thì nên mua xe mới. Vì mua xe cũ không có chất lượng ổn định, nếu đang làm việc mà tự nhiên bị hỏng, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sản xuất và hiệu năng công việc.

– Chúng tôi là đại lý chính hãng cho xe nâng hàng Mitsubishi tại Việt Nam. Phân phối đầy đủ các dòng sản phẩm như: Xe nâng động cơ, xe nâng điện, xe nâng Gas,…

 

5/5 - (1 bình chọn)