Hướng dẫn khắc phục tình trạng hộp số xe nâng bị hư hỏng

Hướng dẫn khắc phục tình trạng hộp số xe nâng bị hư hỏng

Những hỏng hóc từ hộp số xe nâng đều đến từ người vận hành, lái xe nâng không đúng cách, đúng nội quy. Làm cho hộp số bị vỡ gây thiệt hại lớn với xe nâng hàng, tốn kém chi phí sửa chữa. Suaxenang.net (asa) sẽ hướng dẫn khắc phục tình hộp số bị hỏng để không phải hư nặng.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng hộp số bị hư

Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi tài xế phải cho xe dừng hẳn lại sau đó mới gạt cần số về số không, sau đó mới chuyển số tới hoặc lùi. Nếu chuyển số nhanh quá mà vẫn dậm ga thì hộp số có thể bị vỡ và hỏng hóc.

Hướng dẫn giải quyết tình trạng hộp số xe nâng bị hư
Hướng dẫn giải quyết tình trạng hộp số xe nâng bị hư

Trong quá trình vận hành, tài xế lái xe nâng đã không tuân thủ các quy tắc an toàn gây nên hộp số bị hư hỏng; tài xế vận hành chuyển số đột ngột. Trong hộp số tự động của xe nâng Nissan có 3 chế độ chuyển số: chuyển số tới, trả về số không và chuyển về số lui.

Tài xế vận hành tuân thủ đúng nguyên tắc là khi muốn cho xe di chuyển tài xế phải để động cơ nổ ở chế độ Garenti, sau đó nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước nếu muốn xe chạy tiến về phía trước hoặc gạt cần số về phía sau nếu muốn cho xe lui.

>> Xem thêm: Nếu bạn không thể sửa chữa được thì hãy sử dụng dịch vụ sửa xe nâng của Asa chúng tôi nhé!

Cách vận hành hộp số xe nâng đúng cách

Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi tài xế phải cho xe dừng hẳn lại sau đó mới gạt cần số về số không, sau đó mới chuyển số tới hoặc lùi. Nghiêm cấm tuyệt đối thao tác chuyển số đột ngột khi xe đang chạy. Ví dụ khi xe đang trên đà chạy tới, tài xế không cho xe dừng hẳn mà đột ngột gạt cần số về số lùi. Trường hợp này sẽ gây vỡ hộp số và mòn các lá bố.

Trường hợp thứ 2, trong quá trình vận hành tài xế không chú ý để các loại bao bì nylon, dây nhợ, rác rưởi quấn vào trục bánh xe trước khi xe chạy trục quay sẽ kéo các loại dây. Khi bao bì này quấn vào trong hộp số sẽ phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

Trường hợp thứ 3 là tài xế dùng xe nâng để đẩy nhiều kiện hàng vào xe tải hoặc xe container gây cháy bố hộp số. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng cầu container để chất hàng vào xe để đảm bảo an toàn.

>> Xem thêm: Mua bán xe nâng cũ giúp khách hàng có một chiếc xe nâng hàng chất lượng, tốt, bền bỉ.

Xin chào, Mời bạn bình chọn!