Đặc tính của Xe nâng hàng

Đặc tính của Xe nâng hàng

nâng   Đặc tính của Xe nâng hàng

Xe nâng hạ là một thiết bị nâng có tính cơ động khá cao, dùng để bốc xếp hàng hóa theo kiện ( khối) hàng hóa được đặt trên một pallet. Khi xe nâng đi đến đưa càng vào pallet nâng lên và di chuyển đến nơi cần sắp xếp. Ngược lại xe nâng cũng có thể bốc hoàng từ đống( kho, trên xe …) đến nơi khác.

Do đặc tính riêng của xe nâng mà kết cấu của nó khách vơi các thiết bị khác nên vấn đề ổn định khi nâng hạ hoạt động là một việc rất cần thiết cho người sử dụng thiết bị

 Bất kỳ một vật có khối lượng nào cũng có trọng tâm:

a.        Trọng tâm xe nâng hạ khi không có hàng.

b.      Trọng tâm của xe nâng hạ khi có hàng.

c.      Trọng tâm của hàng

 

Xe nâng hàng
Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện từng bước

 

 

 

a’ Trọng tâm của xe khi nâng cao

b’ Trọng tâm xe có hàng khi nâng cao.

c’ Trọng tâm của hàng khi nâng cao

Xe nâng hàng
Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng hiện nay đang được ưa chuộng hiện nay

 

ở góc độ khác nhau trọng tâm xe thay đổi theo chiều cao hàng. Khi hàng càng nâng cao thì trọng tâm càng so với mặt đất làm cho độ ổn định càng kém tức là dễ bị lật hơn trọng tâm thấp so với mặt đất.

DIỆN TÍCH CƠ SỞ BỀN VỮNG CỦA TRỌNG TÂM XE NÂNG HẠ:

Theo kết cấu xe nâng hạ do phía sau có đối trọng, phía trước có hàng nên trục bánh trước chính là tâm quay sự lật dọc của xe.

–         Trường hợp xe không có hàng nhưng phí sau có đối trọng nặng nên trục bánh sau chính là tâm quay của sự lật dọc của xe.

–         Độ ổn định bền vững của xe nâng là sự cân bằng của xe khi hoạt động. Để cân bằng tốt người ta đưa ra khái niệm diện tích cơ sở bền vững của nó.

Trân trọng!

Mọi thắc mắc liên hệ ngay: 0911.755.7200

Xin chào, Mời bạn bình chọn!