Kiến thức cần biết khu sử dụng xe nâng tay làm việc

Kiến thức cần biết khu sử dụng xe nâng tay làm việc

Ngày nay, nhu cầu của nền công nghiệp máy móc ngày càng cao nên các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều các thiết bị xe nâng đa dạng và phong phú để phục vụ cho các doanh nghiệp, nhà xưởng…Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một sản phẩm của dòng xe nâng là xe nâng tay. Vậy bạn đã biết những điều cần biết về xe nâng hàng bằng tay chưa?

Những điều cần biết về xe nâng hàng bằng tay

Bạn đang sử dụng xe nâng tay cho công việc của nhà máy bạn như bạn chưa tìm hiểu về chúng thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xe nâng tay.

Xe nâng hàng bằng tay là gì?

Xe nâng hàng bằng tay là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất với giá thành rẻ nhất, cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân. Dòng xe này có 2 loại cơ bản: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Công dụng và phân loại của xe nâng hàng bằng tay

Công dụng và phân loại của xe nâng hàng bằng tay
Công dụng và phân loại của xe nâng hàng bằng tay

Xe nâng hàng bằng tay thấp có chiều cao nâng tối đa là 200m, chủ yếu chỉ nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 đến 5 tấn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe nâng tay với nhiều giá cả từ rẻ đến đắt của các hãng Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan… Bên cạnh đó, thiết bị này  rất đa dạng về chức năng như thiết kế riêng các loại xe nâng tay trong điều kiện đặc biệt như xe nâng tay siêu thấp, xe nâng tay siêu dài, xe nâng cuộn tròn…

Hầu hết tất cả các loại xe nâng tay đều có hình dạng, cấu trúc giống nhau như ô tô, cũng có đầu máy, tay lái, lốp xe. Có nhiều loại xe nâng tay dựa vào cách sử dụng nhiên liệu như xe nâng chạy bằng nhiên liệu cơ bản: xăng, dầu, gas… hay các loại xe nâng tay chạy bằng hệ thống thủy lực.

>>Xem thêm: Sửa xe nâng tay kích thủy lực chuyên sửa chữa xe nâng tay cao, tay thấp với giá rẻ, tận nơi, giúp khắc phục các lỗi xe nâng tay nhanh nhất.

Ưu điểm nổi bật

uu diem noi bat cua xe nang hang bang tay

Ưu điểm nổi bật của xe nâng hàng bằng tay

Xe nâng hàng bằng tay có khả năng nâng hàng nhanh, cho năng suất công việc cao và có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, nó còn có khả năng nâng được hàng có trọng tải lên đến vài chục tấn. Chúng thường được sử dụng trong các kho hàng, xí nghiệp, nhà xưởng. Đặc biệt là rất thân thiện với môi trường, vì dòng xe này không dùng động cơ nên không có khí thải.

Thiết bị được thiết kế bằng chất liệu thép hợp kim, nên vững chắc và có độ bền cao. Dễ dàng di chuyển, dễ dàng sử dụng vì bánh xe có độ ma sát thấp. Giá thành rẻ so với các dòng xe khác, giá của xe nâng tay giao động khoảng từ 3 đến 5 triệu tùy loại, nhưng giá của xe nâng hàng động cơ điện hoặc động cơ đốt trong thì tương đối cao.

Bên cạnh đó, những tính năng được hạn chế bởi xe nâng tay chỉ có thể sử dụng để di chuyển hàng hóa ở dưới mặt sàn nhà.

Phân loại xe nâng tay

Xe nâng tay có rất nhiều hãng sản xuất bán về loại xe nâng hàng, để tìm hiểu thêm công dụng xe nâng tùy theo môi trường công việc, công dụng, để giúp tối ưu việc nâng hàng hóa hơn. Phía dưới là nhận định vể phân loại xe nâng tay của Asa.

>> Xem thêm: Top 3 xe nâng tay tốt nhất.

1. Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 tấn 5 đến 5 tấn. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp xe nâng tay thấp của các thương hiệu: Meditek Đài Loan, Mitsubishi Nhật Bản, OPK Nhật Bản và Bishamon Nhật Bản, ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm giá rẻ theo công nghệ của các nước như Đức, Mỹ,..

2. Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trong nâng từ 400kg-2 tấn 5. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao thường dùng để nâng di  chuyển hành hóa trong kho hoặc xếp lên oto, container,..

Xe nâng mặt bàn có thể dùng nâng cây cảnh, module máy,…Càng nâng pallet có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên xe nâng tay cao chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng

Với những ưu điểm vượt trội kể trên xe nâng hàng bằng tay xứng đáng là một trong những người bạn đồng hành của các doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa xe nâng giúp sửa xe nâng hàng nhanh nhất, tận nơi, kiểm tra miễn phí, sửa xe nâng dầu, điện, xăng gas tất cả các hãng xe.

Xin chào, Mời bạn bình chọn!