Những lưu ý trong khi sử dụng xe nâng điện

Những lưu ý trong khi sử dụng xe nâng điện

Nếu bạn đang sử dụng xe nâng điện thì tìm hiểu về những lưu ý trong khi sử dụng xe nâng điện là điều quan trọng. Xe nâng Asa sẽ chỉ bạn về những lưu ý khi sử dụng xe nâng điện dưới bài viết này.

Những lưu ý trong khi sử dụng xe nâng điện

Đảm bảo an toàn về vận hành và sửa chữa xe nâng điện là một trong những quy phạm kỹ thuật an toàn về thiết bị nâng hiện hành. Để các yếu tố này được đảm bảo, trước khi đưa vào vận hành lần đầu, xe nâng điện phải được kiểm nghiệm toàn bộ và định kỳ theo quy định.

Thiết bị nâng tải phải ngừng hoạt động khi tình trạng kỹ thuật không được đảm bảo, đặc biệt khi phát hiện: Các vết nức ở những chỗ quan trọng của kết cấu kim loại; Phanh của bất kỳ một cơ cấu nào bị hỏng; Xích, ti ben bị mòn quá giá trị cho phép, bị rạn nứt hoặc có những hư hỏng khác; Đường ray của thiết bị nâng bị hỏng hoặc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

>> Xem thêm: Bạn co thể tham khảo dịch vụ sửa chữa xe nâng điện của Asa nếu xe nâng điện của bạn có vấn đề hay trục trặc cần khắc phục liền.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng xe nâng điện
Những lưu ý trong quá trình sử dụng xe nâng điện

Sau khi thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận, chi tiết quan trọng như kết cấu kim loại, ti ben, xích, phanh… phải tiến hành kiểm tra và vận hành thử có tải trước khi đưa vào sử dụng.

Trong quá trình sử dụng xe nâng điện nghiêm cấm:

1. Người lên hoặc xuống càng nâng khi xe nâng điện đang hoạt động.

2. Người ở trong vùng hoạt động của xe nâng điện.

3. Nâng hạ và chuyển tải khi có người ngồi hoặc đứng trên xe nâng điện.

4. Nâng tải trong tình trạng tải chưa ổn định hoặc tải không cân, càn nâng ngắn quá.

5. Nâng tải bị vùi dưới đất, bị các vật khác đè lên, bị liên kết với các vật khác.

6. Vừa dùng người đẩy hoặc kéo tải vừa cho cơ cấu nâng hạ tải.

7. Thiết bị nâng tải phải ngừng hoạt động khi tình trạng kỹ thuật không được đảm bảo, đặc biệt khi phát hiện: Các vết nức ở những chỗ quan trọng của kết cấu kim loại; Phanh của bất kỳ một cơ cấu nào bị hỏng; Xích, ti ben bị mòn quá giá trị cho phép, bị rạn nứt hoặc có những hư hỏng khác; Đường ray của thiết bị nâng bị hỏng hoặc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

8. Khi cấp tải và dỡ vật liệu cho các phương tiện vận tải phải đảm bảo an toàn cho các phương tiện.

9. Người làm việc trên ca bin và dưới mặt đất phải hiểu biết rõ các tín hiệu được quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật an toàn về xe nâng điện hiện hành.

10. Đối với khung nâng, cấm người không có nhiệm vụ lên khung nâng. Khi lên xuống, đi lại phải đi theo lối quy định.

11. Cấm thò đầu, tay hoặc chân vào phạm vi chuyển động của cabin.

12. Chỉ được nâng hạ khi mọi người xung quanh đứng ở vị trí an toàn. Không được để các bộ phận của xe nâng và càn nâng va đập vào phương tiện hoặc các thiết bị khác. Khi thay đổi bộ phận mang tải phải thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn.

13. Khi có hai người cùng làm việc, phải phân công người chịu trách nhiệm chính và phải thường xuyên quan sát được công việc của nhau.

Thuê xe nâng là giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua xe nâng hàng.

Theo Mua bán xe nâng

Xem thêm về tư vấn xe nâng:

5/5 - (1 bình chọn)