Slip sheet là gì? Công dụng và cách sử dụng như thế nào?

Slip sheet là gì? Công dụng và cách sử dụng như thế nào?

Hiện nay, slip sheet đang được xem là giải pháp thay thế hiệu quả cho việc sử dụng pallet trong xếp dỡ hàng hóa. Tuy nhiên, thông tin về sản phẩm này vẫn còn rất mơ hồ đối với nhiều người. Suaxenang.net (Nguyên Mẫn ) sẽ chia sẻ những thông tin về sản phẩm này thông qua bài viết sau, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Slip sheet là gì?

Đây là sản phẩm được thiết kế có kích thước tương đương với pallet, có hình dạng tấm mỏng, cấu tạo từ nhựa hoặc giấy và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hiện nay. Thông thường, slipsheet được sử dụng 1 lần tùy vào từng loại sản phẩm. Sản phẩm này ra đời nhằm mục đích thay thế các loại pallet hiện nay và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa khác.

Rất nhiều người thắc mắc slip sheet là gì?
Rất nhiều người thắc mắc slip sheet là gì?

>> Xem thêm: Công dụng của xe nâng hàng là gì? Việc sử dụng slip sheet rất quan trọng khi sử dụng xe nâng để nâng hàng.

Công dụng của slip sheet

Tấm trượt được sản xuất nhằm mục đích thay thế pallet nên có công dụng tương tự với các loại pallet hiện nay, cụ thể như sau:

 • Sử dụng khi thực hiện quá trình bốc xếp hàng hóa một cách nhanh chóng và gọn nhẹ hơn.
 • Được sử dụng để lót những loại hàng hóa cồng kềnh hoặc hàng hóa không cố định.
 • Có thể thay thế hoàn toàn con người trong việc bốc xếp hàng hóa, khiến quá trình bốc xếp trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí nhân công trong khi hoạt động.
Sử dụng slip sheet khi thực hiện quá trình bốc xếp hàng hóa một cách nhanh chóng và gọn nhẹ hơn
Sử dụng slip sheet khi thực hiện quá trình bốc xếp hàng hóa một cách nhanh chóng và gọn nhẹ hơn

Cách sử dụng slip sheet như thế nào?

Bạn cần lắp đặt thêm hệ thống kéo đẩy hàng hóa (push pull) nếu muốn sử dụng các tấm slipsheet. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn giải pháp sử dụng càng con lăn roller forks. Hàng hóa sẽ được xếp lên các tấm trượt tương tự như khi làm việc với pallet.

Lúc này, hệ thống push pull sẽ kéo kiện hàng lên thanh càng và người điều khiển sẽ di chuyển xe nâng tới vị trí muốn đặt hàng hóa. Sau đó, hệ thống thủy lực của push pull sẽ đẩy hàng hóa ra và đặt vào vị trí mà người điều khiển xe muốn đặt.

Ưu điểm khi sử dụng slip sheet?

Hiện nay, việc sử dụng các tấm trượt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi sản phẩm này có những ưu điểm vượt trội hơn so với việc sử dụng pallet, có thể kể đến một số ưu điểm như sau:

 • Có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí.
 • Chi phí thấp, chỉ bằng khoảng 40% – 60% so với pallet gỗ. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản chi phí đáng kể.
 • Tiết kiệm được tới 90% không gian lưu trữ, giúp doanh nghiệp sắp xếp được nhiều hàng hóa hơn trong 1 kho lưu trữ.
 • Sản phẩm này có độ bền cao, dễ dàng làm sạch và hợp vệ sinh.
 • Có thể tái chế những sản phẩm đã qua sử dụng. Những tấm slipsheet cũ nát có thể sử dụng để tái chế thành thùng carton.
 • Rất thân thiện với môi trường, hạn chế việc xả các chất thải độc hại gây ô nhiễm ra môi trường.
 • Doanh nghiệp sẽ không cần tốn những khoản chi phí để tiêu hủy như khi sử dụng pallet gỗ.
 • Có thể sản xuất linh hoạt về kích cỡ tùy theo nhu cầu của khách hàng cũng như lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.
Sử dụng slipsheet tiết kiệm được tới 90% không gian lưu trữ
Sử dụng slipsheet tiết kiệm được tới 90% không gian lưu trữ

So sánh slip sheet với pallet

Trong vận chuyển hàng hóa hiện nay, pallet và slipsheet là 2 sản phẩm phổ biến nhất. Mỗi loại đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng biệt. Chúng ta hãy cùng so sánh pallet và slip sheet thông qua những thông tin sau đây:

Chi phí ban đầu

So với chi phí ban đầu để bạn mua 1 pallet thì chi phí ban đầu tư cho 1 tấm trượt sẽ rẻ hơn khá nhiều. Bên cạnh đó, sử dụng các tấm trượt này bạn sẽ không cần bận tâm tới những chi phí sửa chữa như pallet.

Chi phí cho việc lưu trữ

Những tấm trượt này rất mỏng nên chiếm diện tích không gian lưu trữ ít hơn so với việc bạn sử dụng những pallet gỗ hay pallet nhựa.

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển của những tấm trượt này so với pallet cũng giảm đáng kể do có thiết kế khá mỏng và gọn nhẹ.

Chi phí vận chuyển của slipsheet thấp hơn so với pallet
Chi phí vận chuyển của slipsheet thấp hơn so với pallet

Chi phí lao động

Trong 1 cơ sở, việc sử dụng tấm trượt sẽ đòi hỏi ít lao động hơn để di chuyển xung quanh và dễ dàng xử lý hơn so với việc sử dụng pallet. Bạn có thể sử dụng và có thể lấy chúng một cách dễ dàng hơn Pallet.

Tác động đến môi trường

Các tấm trượt sau khi sử dụng đều có thể tái chế được thành thùng carton nên sẽ thân thiện với môi trường hơn các pallet nhựa hoặc gỗ truyền thống. Cực kỳ thân thiện với môi trường nên rất được ưa dụng sử dụng nhiều.

Chống ô nhiễm trong kho bãi

Sử dụng tấm trượt giúp tránh được nguy cơ bị tác động bởi những loài động vật gặm nhấm do tính chất nguyên liệu. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng hư hỏng, tránh được việc phát sinh bụi mịn cũng như chi phí sửa chữa đáng kể so với việc sử dụng các loại pallet thông thường.

An toàn trong lưu trữ

Khả năng gây cháy nổ trong kho hàng của tấm trượt là cực kỳ thấp, dường như khó mà có thể cháy nổ được. Chính vì vậy, độ an toàn của tấm trượt này sẽ cao hơn nhiều so với việc sử dụng pallet thông thường.

Chi phí sửa chữa

Khi sử dụng pallet thông thường, bạn sẽ cần tốn thêm chi phí để sửa chữa mỗi khi xảy ra hư hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các tấm trượt slipsheet thì chi phí này bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi chỉ sử dụng 1 lần. Không những vậy, bạn còn có thể có được những khoản doanh thu khác nhờ vào việc bán các tấm trượt cho những đơn vị tái chế thành thùng carton.

Không cần tốn nhiều chi phí sửa chữa cho slipsheet
Không cần tốn nhiều chi phí sửa chữa cho slipsheet

Lời kết về Slip sheet

Qua những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên, suaxenang.net đã giới thiệu đến bạn về sản phẩm sheet là gì? Đây được xem là sản phẩm hiệu quả để thay thế các loại pallet hiện nay. Tấm trượt này sở hữu những ưu điểm cũng như tiện ích cho doanh nghiệp trong việc vận chuyển và bốc xếp hàng hóa.

Không những vậy, việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí và tăng doanh thu một cách đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và chất lượng để có thể đảm bảo được chất lượng của các tấm trượt này.

Asa chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa xe nâng giá rẻ, mua bán và cho thuê xe nâng hàng. Chuyên sửa chữa trên địa bàn TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, … Cung cấp uy tín giá cả cạnh tranh nhất.

>> Xem thêm: Nếu bạn đang cần một chiếc xe nâng thì hãy liên hệ chúng tôi để mua xe nâng cũ giá rẻ nhé! Chế độ của chúng tôi rất tốt, bảo hành xe nâng lâu dài.

5/5 - (1 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục