Xe nâng hàng trong kho lạnh

Xe nâng hàng trong kho lạnh

Chi Tiết Về Xe Nâng Hàng Trong Kho Lạnh

Hiện nay, kho lạnh được sử dụng nhiều trong công nghiệp chế biến thực phẩm, bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, rau quả, các sản phẩm của công nghiệp hoá chất, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhẹ,…

Môi trường kho lạnh sâu thường có các vấn đề xảy ra với xe nâng hoạt động trong môi trường này như: Đông đặc nhớt thủy lực, đông đặc axit bình acquy, thay đổi nhiệt độ gây ngưng tụ nước tại các jack tiếp xúc điện… vì vậy nhìn chung các loại xe nâng điện thông thường đều không thể hoạt động ổn định tại các kho lạnh.

Do đó, việc sở hữu một dòng xe nâng điện chuyên dụng cho kho lạnh là hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất những mặt hàng trên.

 

Và xe nâng điện dùng trong kho lạnh luôn là thế mạnh của Mitsubishi. Đa số các model xe nâng điện Mitsubishi đều có phiên bản dùng trong kho lạnh. Phiên bản xe dùng trong kho lạnh của Mitsubishi được trang bị hệ thống dầu thủy lực giúp bảo vệ dầu nhớt trong xe khỏi tình trạng đông đặc.

Hỗ trợ Cabin sưởi ấm do đó người vận hành không cần phải dùng áo chống lạnh và nhờ vậy người vận hành có thể làm việc lâu hơn trong kho lạnh làm tăng năng suất lao động.

Về kiểu dáng thì xe nâng điện chuyên dùng cho kho lạnh không khác gì xe thường. Nhưng đặc điểm dễ nhận thấy nhất là các cần điều khiển của xe nâng hàng thương làm bằng INOX chống rỉ.

Hệ thống motor và bo mạch của xe nâng điện dùng trong kho lạnh Mitsubishi được thiết kế với các hộp bảo vệ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước khi di chuyển từ kho lạnh sang kho mát hoặc ra bên ngoài. Hệ thống dây điện cũng được bảo vệ hoàn toàn.

Tại các jack tiếp xúc, chân IC… cũng được bao bọc kỹ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước. Ngoài ra, các dòng xe nâng Mitsubishi hoạt động trong điều kiện bình thường cũng có thể hoàn toàn hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ lên đến 5°C.

Một lưu ý rất quan trọng là tuyệt đối không nên đưa xe nâng đang dùng trong kho lạnh ra môi trường bình thường, điều này sẽ làm hơi nước đọng trên xe chuyển sang thể lỏng thấm vào các bo mạch của xe gây hư hỏng và cần sửa xe nâng hàng.

Bên cạnh đó, trong môi trường kho lạnh có nhiệt độ thấp lên đến -30°C sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc bảo trì, bảo dưỡng, sạc bình điện cho xe nâng vì nhân viên kỹ thuật không thể ở quá lâu trong đó để làm việc. Vì vậy, nên trang bị một phòng mát có nhiệt độ từ 0°C – 5°C để thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng, sạc bình cho xe.

Xem thêm về sử dụng xe nâng:

Xin chào, Mời bạn bình chọn!