Các bước kiểm tra xe nâng tay trước khi sử dụng

Các bước kiểm tra xe nâng tay trước khi sử dụng

Xe nâng tay trước khi sử dụng phải kiểm tra kỹ càng để đảm bảo tính hiệu quả cao trong nâng hạ hàng hóa. Hãy cùng Suaxenang.net tìm hiểu về các bước kiểm tra xe nâng tay trước khi sử dụng để nâng hàng hóa.

Các bước kiểm tra xe nâng tay trước khi sử dụng

Kiểm tra đoạn đường bạn sẽ đi qua có bằng phẳng hay không. Bởi vì xe nâng tay thủy lực được thiết kế chuyên cho việc sử dụng trên mặt phẳng nên việc sử dụng xe trên mặt đường gồ ghề sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa xe nâng tay giúp bạn sửa chữa xe nâng tay nhanh chóng, giá rẻ.

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi sử dụng xe nâng tay thấp. Khi kiểm tra tình trạng chiếc xe nâng của mình, bạn cần:

– Đảm bảo bộ phận điều khiển không bị hư hỏng và phản ứng nhanh nhạy.

– Kiểm tra phanh xe, tay đẩy, càng xe, trục nâng.

– Đảm bảo bánh xe không bị mòn hoặc có vết nứt để giảm nguy cơ hàng bị nghiêng lệch hoặc rơi vỡ do bánh xe bị hỏng bất ngờ khi di chuyển.

Đối với việc kiểm tra hành trình di chuyển, điều quan trọng là:

– Kiểm tra đoạn đường bạn sẽ đi qua có bằng phẳng hay không. Bởi vì xe nâng tay thủy lực được thiết kế chuyên cho việc sử dụng trên mặt phẳng nên việc sử dụng xe trên mặt đường gồ ghề sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

– Đảm bảo không có những vật cản lớn trên đường xe đi qua.

– Kiểm tra xem đoạn đường sẽ đi qua có đủ rộng để cho xe nâng chui lọt hoặc quay đầu hay không.

– Tránh di chuyển xe trên đoạn dốc. Nếu bắt buộc phải đi lên dốc thì nên đẩy xe theo hướng lên trên chứ không nên kéo lên.

Xem thêm về sử dụng xe nâng:

Xin chào, Mời bạn bình chọn!